Thể lệ Cuộc thi sáng tác tác phẩm nghệ thuật chủ đề “Đất và Người Yên Lạc”
(Ban hành theo Kế hoạch số 346/KH-UBND, ngày 18/10/2023
của UBND huyện Yên Lạc)
I. QUY ĐỊNH CHUNG
 
- Các tác giả có trách nhiệm thực hiện đúng THỂ LỆ cuộc thi. Khi tác giả gửi các tác phẩm tham gia dự thi được hiểu là chấp thuận các Thể lệ cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban tổ chức. Tác giả gửi các tác phẩm tham gia dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo đúng quy định của pháp luật.
- Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa được công khai ở bất kỳ hình thức nào, các tác phẩm không có tranh chấp về bản quyền. Trong trường hợp có tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải được công bố, tác giả nào chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử của huyện.
- Đối với các tác phẩm tham gia dự thi, tác giả không ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm (đĩa CD hoặc các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi kèm). Ban Tổ chức khi nhận tác phẩm có trách nhiệm mã hoá các tác phẩm trước khi bàn giao cho Ban giám khảo tiến hành chấm tác phẩm.
- Giá trị tác phẩm sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có tác phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được tác giải đạt giải uỷ quyền. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự Lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi qua tài khoản ngân hàng hoặc đường bưu điện.
- Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức mà không phải trả tiền nhuận ảnh, nhuận bút, tiền bản quyền tác phẩm.
- Quyết định của Ban Giám khảo là kết quả chung cuộc.
- Sau khi có kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến tác giả có tác phẩm đoạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo, đài địa phương và Cổng thông tin giao tiếp điện tử của huyện.
- Đối với các tác phẩm không đạt giải: Ban Tổ chức không thực hiện gửi trả hồ sơ tác phẩm đã tham gia Cuộc thi; các nhân dự thi có thể liên hệ Ban Tổ chức để nhận lại tác phẩm dự thi khi có nhu cầu.
- Trong trường hợp tác giả đã gửi tác phẩm dự thi nhưng có nhu cầu muốn rút khỏi Cuộc thi, Tác giả phải có thông báo đến Ban Tổ chức bằng văn bản trước khi hết hạn nộp hồ sơ.
- Những ảnh không phù hợp với THỂ LỆ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ loại bỏ mà không cần báo trước.
(Thông tin về cuộc thi được đăng tải tại Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện Yên Lạc: http://yenlac.vinhphuc.gov.vn).
 
II. QUY ĐỊNH VỀ TỪNG THỂ LOẠI
 
1. Đối với tác phẩm ảnh
 
- Tác phẩm dự thi ảnh phải được sáng tác tại địa bàn huyện Yên Lạc đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về vùng đất, văn hóa, con người Yên Lạc; ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội; xây dựng nông thôn mới nâng cao, làng văn hóa kiểu mẫu; các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân; hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa …Các bức ảnh thể hiện mang tính nghệ thuật, nêu bật được những nét đặc trưng của huyện Yên Lạc trong quá trình tái lập và phát triển, phản ánh công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao, làng văn hóa kiểu mẫu, đô thị văn minh, hoạt động chính trị - xã hội, sản xuất công nông nghiệp, an ninh, quốc phòng, giáo dục; an sinh xã hội, du lịch, dịch vụ.…Khuyến khích các đề tài mang tính thời sự hiện nay. Không chấp nhận ảnh cắt ghép, xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh.
- Mỗi tác giả, nhóm tác giả tham gia Cuộc thi gửi tối thiểu 05 tác phẩm (Không giới hạn số lượng). Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).
- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Những tác phẩm được chọn trưng bày sẽ được BTC thông báo tác giả in phóng(Kích thước ảnh sẽ được thông báo sau) để chọn chấm giải và triển lãm; Tác phẩm tham dự cuộc thi là ảnh đơn, màu hoặc đơn sắc (đen trắng); Ảnh dự thi có kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000px, độ phân giải 300 DPI; dung lượng không quá 6Mb. (Không để bo, viền; không được đặt tên hoặc để bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh);  Tên file ảnh là số thứ tự theo chú thích ảnh trong bản đăng ký kèm theo.
- Ảnh dự thi phải ghi đầy đủ thông tin (Chú thích ảnh, địa điểm chụp, thông tin về sự việc, nhân vật nếu có…) trong bản đăng ký. Ngoài ra, người dự thi có thể viết 1 bài viết ngắn từ 200 - 400 chữ (file word) về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm.
 
2. Đối với ca khúc
 
- Các ca khúc dự thi phải là ca khúc mới, theo các phong cách nhạc đang được lưu hành hợp pháp tại Việt Nam. Lời ca trong sáng, xúc tích, dễ hiểu, dễ thuộc, đảm bảo nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát.
- Tác phẩm dự thi là ca khúc có đủ phần nhạc và lời bằng Tiếng Việt. Phần lời được đánh máy vi tính hoặc chép tay trên khổ giấy A4, với chữ viết sắc nét, rõ ràng, dễ đọc. Bản thu âm ca khúc được định dạng file mp3.
- Mỗi tác giả, nhóm tác giả chỉ được dự thi tối đa 3 tác phẩm.
- Ban Tổ chức không xem xét, chấm giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng về giai điệu, lời ca của tác giả khác trong và ngoài nước.
 
3. Đối với tác phẩm thơ
 
- Các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới bằng Tiếng Việt thể hiện tình yêu đối với quê hương, con người Yên Lạc. Lời thơ đảm bảo nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát.
- Mỗi bài thơ không quá 50 câu, được đánh máy hoặc viết tay trên khổ giấy A4 với chữ viết sắc nét, rõ ràng. Mỗi tác giả, nhóm tác giả chỉ được dự thi tối đa 3 tác phẩm.
- Ban Tổ chức không nhận các thể loại thơ: trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch, vè, ca dao, song ngữ).
 
III. HỒ SƠ DỰ THI
 
Hồ sơ tham dự Cuộc thi gồm:
- Các tác phẩm dự thi;
- 01 phiếu đăng ký dự thi có ghi đầy đủ thông tin (theo mẫu của BTC, được đăng tải trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện Yên Lạc http://yenlac.vinhphuc.gov.vn);
- Văn bản thoả thuận của tập thể các tác giả uỷ quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đại diện tham dự Cuộc thi (đối với tác phẩm có nhiều tác giả);
- 01 phong bì (dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ, email, số điện thoại của Tác giả để BTC liên hệ khi cần thiết);
 
IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI
 
1. Thời gian nhận tác phẩm
 
BTC nhận tác phẩm từ ngày 25/11/2023 đến hết ngày 30/4/2024.
 
2. Địa điểm
 
2.1. Đối với tác phẩm là thơ, ca khúc, để đảm bảo tránh thất lạc tác phẩm, tác giả gửi tác phẩm dự thi bằng cả hai hình thức sau:
- Gửi qua đường bưu điện: Hồ sơ dự thi phải đóng gói gửi về Ban Tổ chức, trên góc phải hồ sơ ghi rõ “Tác phẩm dự thi Cuộc thi Đất và Người Yên Lạc”. Nơi nhận: Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Yên Lạc, số 3 đường Phạm Công Bình, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
- Gửi qua hộp thư công vụ: vhtt.yenlac@vinhphuc.gov.vn
2.2. Đối với tác phẩm ảnh: Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Lạc hoặc Gửi qua đường bưu điện: Hồ sơ dự thi phải đóng gói gửi về Ban Tổ chức, trên góc phải hồ sơ ghi rõ “Tác phẩm dự thi Cuộc thi Đất và Người Yên Lạc”. Nơi nhận: Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Yên Lạc, số 3 đường Phạm Công Bình, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
 
V. GIẢI THƯỞNG
 
01 giải đặc biệt được bình chọn trong ba thể loại thi, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng).
 
1. Đối với tác phẩm ảnh
 
- 01 Giải nhất, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 10.000.000 (Mười triệu đồng).
- 02 Giải nhì, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 5.000.000 (Năm triệu đồng).
- 03 Giải ba, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 3.000.000 (Ba triệu đồng).
- 03 Giải khuyến khích, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 2.000.000 (Hai triệu đồng).
 
2. Đối với tác phẩm là ca khúc
 
- 01 Giải nhất, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 20.000.000 (Hai mươi triệu đồng).
- 02 Giải nhì, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 10.000.000 (Mười triệu đồng).
- 03 Giải ba, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 5.000.000 (Năm triệu đồng).
- 03 Giải khuyến khích, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 3.000.000 (Ba triệu đồng).
 
3. Đối với tác phẩm thơ
 
- 01 Giải nhất, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 10.000.000 (Mười triệu đồng).
- 02 Giải nhì, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 5.000.000 (Năm triệu đồng).
- 03 Giải ba, gồm: Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 3.000.000 (Ba triệu đồng).
- 03 Giải khuyến khích, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức, mỗi giải 2.000.000 (Hai triệu đồng).
 
VI. THỜI GIAN CHẤM VÀ TRAO THƯỞNG
 
- Thời gian chấm chung khảo: Ngày 01/5/2024 đến hết ngày 31/5/2024.
- Thời gian trao thưởng: tháng 6/2024.
 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
 
- Liên hệ:
Đ/c Nguyễn Xuân Nam - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện  Yên Lạc, SĐT: 0949.233.583
Đ/c Trịnh Quốc Trung - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Lạc  SĐT: 0914.830.206.
Ban Tổ chức trân trọng kính mời các cá nhân, nghệ sỹ, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, em học sinh - sinh viên Việt Nam và toàn thể nhân dân hưởng ứng tham dự Cuộc thi.

 

Lọc thông báo
Thuộc nhóm:
Sự kiện:
Nội dung:
Danh sách thông báo
  • Xem nội dung thông báo

Thư viện Video

Khai mạc Triển lãm Gốm và Sách với chủ đề “Lửa ấm làng quê”
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 tại Vĩnh Phúc - Bản hòa âm đất nước
Truyện ngắn: Trên chuyến tàu đêm - Tác giả: Minh Ánh
Gặp gỡ tác giả bài xẩm: Vĩnh Phúc tang tình
Bến trăng - Nhạc: Minh Đoàn, thơ: Hải Thanh, trình bày: Anh Tuấn
Truyện ngắn: Người vắng mặt của nhà văn Nguyễn Nhuận Hồng Phương
Truyện ngắn: Khoảng trời riêng; Đồng tiền rách của nhà văn Xuân Mai
Khát vọng phát triển: Vĩnh Phúc - khát vọng phồn vinh
Vĩnh Phúc khát vọng phồn vinh
Nét xưa Vĩnh Phúc
Văn Học Nghệ Thuật - Nơi Lưu Giữ Những Đời Văn
Báo cáo Tổng kết Hội Văn Học Nghệ Thuật Vĩnh Phúc 2018- đầu 2019
Triển lãm Mỹ thuật Trẻ Vĩnh Phúc tại Hội Văn Học Nghệ Thuật Vĩnh Phúc