Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc thăm, tặng quà tri ân gia đình ông Trần Quốc Phi
Ngày đăng: 20/06/2022; 50
Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), nhằm tri ân những thế hệ văn nghệ sĩ tiền bối, Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc đã tới thăm và tặng quà tri ân gia đình ông Trần Quốc Phi - nguyên Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phú; nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Phú (tiền thân của Hội VHNT Vĩnh Phúc và Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ).
 
Nhà thơ, nhà báo Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc
trao tặng tập kịch “Trận thắng trong làng” cho gia đình ông Trần Quốc Phi
 
Ông Trần Quốc Phi  - nguyên Chủ tịch đầu tiên của Hội VHNT Vĩnh Phú là tác giả của nhiều vở kịch, chèo đã được các đoàn văn công trong và ngoài tỉnh dàn dựng, biểu diễn. Ông cũng chính là người ký Nghị quyết số 68 ngày 10/9/1966 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phú về “Một số vấn đề quản lý lao động trong hợp tác xã hiện nay” (còn gọi là “Nghị quyết ba khoán”) làm thay đổi bộ mặt nông thôn Vĩnh Phú.
Tại buổi thăm gia đình, nhà thơ, nhà báo Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc đã trao tặng gia đình ông Trần Quốc Phi tập kịch “Trận thắng trong làng” của tác giả Trần Quốc Phi (xuất bản tháng 2 năm 1979) và bày tỏ nguyện vọng Hội VHNT Vĩnh Phúc sẽ đầu tư tái bản cuốn sách để tri ân những công lao của ông đối với nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
 
Vĩnh Hà

 

Lọc tin tức - bài viết
Chuyên mục:
Sự kiện:
Nội dung:
Danh sách tin tức - bài viết

Thư viện Video

Khát vọng phát triển: Vĩnh Phúc - khát vọng phồn vinh
Vĩnh Phúc khát vọng phồn vinh
Nét xưa Vĩnh Phúc
Văn Học Nghệ Thuật - Nơi Lưu Giữ Những Đời Văn
Báo cáo Tổng kết Hội Văn Học Nghệ Thuật Vĩnh Phúc 2018- đầu 2019
Triển lãm Mỹ thuật Trẻ Vĩnh Phúc tại Hội Văn Học Nghệ Thuật Vĩnh Phúc