Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Khai mạc trại sáng tác Văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

(Ngày đăng: 03/11/2017, số lượt xem: 326)

     Sáng 02/11/2017, tại Nhà Sáng tác Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác VHNT cho 15 trại viên thuộc các chuyên ngành Thơ, Văn học và Mỹ thuật. Đồng chí Trần Ngọc Khởi - Giám đốc Nhà sáng tác Tam Đảo; Nhà báo Thanh Vĩnh - Phó Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc cùng một số văn nghệ sĩ Vĩnh Phúc đã tới dự và chúc mừng.
 
Các đại biểu dự khai mạc
 
     Phát biểu khai mạc Trại sáng tác, Họa sĩ Mai Hùng - Chủ tịch Hội VHNT Tuyên Quang khẳng định: Thời gian qua, bằng những nỗ lực rất lớn của các văn nghệ sĩ Tuyên Quang, nền VHNT Tuyên Quang đã tạo được vị thế vững vàng và ngày càng phát triển. Họa sĩ đề nghị các văn nghệ sĩ dự trại sáng tác phải tập trung thời gian, trí tuệ, lao động nghệ thuật để sáng tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị.
 
Họa sĩ Mai Hùng - Chủ tịch Hội VHNT Tuyên Quang phát biểu khai mạc
 
     Các văn nghệ sĩ dự trại sáng tác đã được nghe nhà báo Thanh Vĩnh thông tin khái quát một số thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc cùng những thành quả của văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc đạt được trong thời gian qua, đặc biệt sau 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc; qua đó giúp văn nghệ sĩ tỉnh bạn hiểu hơn về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc, tạo thêm nguồn cảm hứng sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật.
 
Nhà báo Thanh Vĩnh - PCT hội VHNT Vĩnh Phúc, TBT Tạp chí VNVP
trao tặng ấn phẩm Văn nghệ Vĩnh Phúc cho trại sáng tác
 
     Trại sáng tác VHNT tỉnh Tuyên Quang được tổ chức đến hết ngày 15/11/2017. Trong thời gian dự trại sáng tác, các văn nghệ sĩ sẽ hoàn thiện các tác phẩm theo đề tài đăng ký và đi thực tế sáng tác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng trại sáng tác
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà
Các tin khác