CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hội nghị giao ban công tác văn học nghệ thuật (VHNT) 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, nghệ thuật (VN8+4) tại thành phố Hòa Bình.

(Ngày đăng: 12/12/2018, số lượt xem: 392)

                Ngày 11/12/2018, tại thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), Hội nghị giao ban công tác văn học nghệ thuật (VHNT) 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, nghệ thuật (VN8+4) với chủ đề "Phát hiện và bồi dưỡng tác giả trẻ bổ sung vào đội ngũ sáng tác VHNT” đã được tổ chức. Tới dự, có Nhà văn Tùng Điển - Phó Chủ tịch thường trực UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

 Toàn cảnh hội nghị

 

Trong năm 2018, Hội VHNT các tỉnh Tây Bắc đã tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành kế hoạch, chương trình công tác Hội. Cụ thể, đã tăng cường việc quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, hội viên, văn nghệ sĩ. Đồng thời, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị và thực tiễn cuộc sống, tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, như: tổ chức các chuyến đi thực tế, mở trại sáng tác VHNT, phát động các cuộc thi sáng tác VHNT, các cuộc triển lãm, liên hoan VHNT khu vực và toàn quốc… khích lệ, thu hút đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ tham gia, đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, công tác xuất bản các ấn phẩm sách, báo chí văn nghệ thường kỳ cũng luôn được chú trọng… Nhiều tác phẩm VHNT chất lượng, có giá trị đã ra đời, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thưởng thức các giá trị văn hóa, tinh thần tốt đẹp của công chúng; góp phần xứng đáng, tích cực vào sự nghiệp phát triển bền vững của mỗi địa phương, khu vực và cả nước; tiếp tục góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ hội nhập, đổi mới.

 

 Các đơn vị nhận cờ lưu niệm

 

Các phát biểu tham luận tại hội nghị đã tập trung chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động VHNT của khu vực lên tầm cao mới, đáp ứng với yêu cầu của quê hương, đất nước.

 

 Nhà thơ Lê Va - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hòa Bình trao cờ luân lưu đơn vị đăng cai năm 2019 cho Hội VHNT tỉnh Sơn La.

 

Với chủ đề Phát hiện và bồi dưỡng tác giả trẻ bổ sung vào đội ngũ sáng tác VHNT”, 17 tham luận gửi tới Hội thảo nhóm hợp tác phát triển VHNT(VN8+4) vòng II, năm 2018 đã tập trung phân tích, nêu rõ thực trạng cũng như đề ra nhiều giải pháp tích cực nhằm phát hiện, bồi dưỡng các tài năng sáng tác VHNT trẻ, bổ sung lực lượng cho đội ngũ văn nghệ sĩ, xây dựng tổ chức hội VHNT ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền VHNT, của đất nước trong thời kỳ mới; đồng thời, cũng chỉ rõ: Để nhân tài trẻ sáng tác VHNT được phát hiện, bồi dưỡng kịp thời, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp và cơ quan chức năng, nhất thiết, người trẻ sáng tác VHNT phải có năng khiếu, tài năng. Hơn thế, người trẻ phải tự thân nhập thế, giữ vững được sự kiên trì, niềm đam mê với công việc sáng tạo tác phẩm.

 

Tin, ảnh: PV

 

 

Vũ Hương Xuân
Các tin khác