CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Chi hội Mỹ thuật, Hội VHNT Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

(Ngày đăng: 30/08/2019, số lượt xem: 1142)

     Sáng 30/8/2019, Chi hội Mỹ thuật, Hội VHNT Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Chi hội. Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc đã tới dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 
     Với tổng số 38 hội viên là họa sỹ, nhà điêu khắc; trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã đoàn kết, nhiệt tình, hăng say lao động sáng tạo nghệ thuật. Nhận được sự quan tâm của Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc, Chi hội thường xuyên tổ chức các đợt dự trại sáng tác, các chuyến đi thực tế, tham gia các cuộc vận động, phát động sáng tác; khích lệ hội viên tích cực học hỏi, nâng cao chất lượng hoạt động sáng tạo nghệ thuật, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị, được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao. Trong đó điêu khắc, tranh cổ động và sáng tác biểu trưng (logo) tiếp tục được đánh giá là thế mạnh tiêu biểu của mỹ thuật Vĩnh Phúc, góp phần tích cực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của công chúng.
     5 năm qua (2014 - 2019) Chi hội đã có rất nhiều hội viên tổ chức triển lãm cá nhân, tham gia triển lãm nhóm trong tỉnh, trong nước và cả ở nước ngoài. Xét giải Văn học Nghệ thuật Vĩnh Phúc 5 năm lần thứ 4, chi hội có 12 họa sĩ - nhà điêu khắc đoạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, các họa sĩ đã giành 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Tham gia triển lãm khu vực Tây Bắc - Việt Bắc, trung bình mỗi năm chi hội có 20 tác phẩm được trưng bày, luôn đứng đầu về số lượng tác phẩm và giải thưởng… Từ những thành tích trên, Chi hội liên tục được tặng Bằng khen của UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Giấy khen của Hội VHNT Vĩnh Phúc trong nhiều năm liền. Thành quả của Chi hội đã góp phần quan trọng và thành quả chung của VHNT Vĩnh Phúc và sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, vững bền.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
     Bước vào nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chi hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị của Hội, của tỉnh, của đất nước; phấn đấu mỗi năm có 1 đến 2 cuộc triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm và 1 cuộc triển lãm của Chi hội; có từ 1 đến 3 đầu sách giới thiệu, quảng bá các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của hội viên Chi hội với chất lượng tác phẩm ngày một cao hơn, đạt nhiều giải thưởng ở cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc.
     Đại hội đã bầu Ban Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 3 thành viên. Họa sĩ Ngô Dũng tiếp tục được bầu làm Chi hội trưởng. Họa sĩ Triệu Ngọc Thạch và họa sĩ Lâm Đào Tiên được bầu làm Chi hội phó.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Ban Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2014
 
Vĩnh Hà

 

Nguyễn Tạ Vĩnh Hà