Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hội VHNT triển lãm sách nhân ngày sách Việt Nam lần thứ II

(Ngày đăng: 22/06/2017, số lượt xem: 90)

      Nhân “Ngày sách Việt Nam” lần thứ II (21/4/2015), tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Hội VHNT Vĩnh Phúc đã tổ chức Triển lãm sách theo thông điệp “Cứu quốc bất vong độc thư/Độc thư bất vong cứu quốc (Dịch nghĩa:Muốn cứu nước phải học tập, phải đọc sách và đọc sách không được quên mục tiêu cứu nước)- Nguyễn Ái Quốc, Nhật ký chìm tàu, 1927.

 Triển lãm gồm gần 100 đầu sách văn học, nghệ thuật, chủ yếu là các tuyển tập của hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc trên hành trình sáng tạo 40 năm, kể từ khi thành lập Hội đến nay.

 

                                                        Cán bộ, sinh viên xem và đọc sách tại Triển lãm

                                                                                                                                                                   Ảnh: Thanh Đạt

Triển lãm đã thu hút hàng nghìn lượt người đến xem và đọc sách. Kết thúc Triển lãm, Hội VHNT đã tặng toàn bộ số sách cho Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Đặc biệt, tại “Ngày sách Việt Nam” lần thứ II, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc, Chi hội nhà văn Việt Nam tại Vĩnh Phúc, được sự đồng ý của Hội Nhà văn Việt Nam đã trao tặng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bộ sách chuyên đề “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

 

Nhà thơ Hải Thanh – Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc trao tặng cho lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

 bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ – Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh”

                                                                                                                               Ảnh: Thanh Đạt

Đây không chỉ là tuyển tập những trước tác quan trọng nhất của Bác, mà còn là tập hợp đầy đủ nhất những tác phẩm tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc các loại hình nghệ thuật: văn , thơ, nhạc, hoạ, kịch bản, sân khấu, hồi ký, lý luận phê bình… của nhiều học giả, nhà chính trị, văn nghệ sĩ hàng đầu trong và ngoài nước. Ở đó, nhân cách đạo đức, tinh thần và lý tưởng của Người với cách mạng, với dân tộc Việt Nam được thể hiện một cách trung thực, đầy xúc động; là tấm lòng chân thành, kính mến của văn nghệ sĩ đối với vị lãnh tụ tối cao của nhân dân, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Đây còn là nguồn tư liệu phong phú về một con người vĩ đại mà gần gũi, rất Việt Nam và cũng rất nhân loại, được thể hiện sống động trong suốt 11 tập sách với trên 4.000 trang in. Bộ sách quý này sẽ giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường có thêm tư liệu giảng dạy và học tập về những giá trị trường tồn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Thị Thanh Vĩnh
Các tin khác