KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2019)
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Viếng mộ liệt sĩ - nhà báo Hoàng Lộc và trao tặng kinh phí hỗ trợ tu sửa nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế

(Ngày đăng: 26/07/2018, số lượt xem: 355)

       Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 25/7/2018, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ tu sửa nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế.

        Với tấm lòng thành kính biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; từ trước đó, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức đợt phát động quyên góp kinh phí trong toàn thể cán bộ, hội viên, một số tập thể và các nhà hảo tâm, thu về 90.500.000 đồng. Trong đó, Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc đã quyên góp được 4.400.000 đồng.

Số tiền nói trên đã được đại diện Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cùng các nhà hảo tâm trao cho lãnh đạo chính quyền xã Đồng Quế với mong muốn, góp phần tu sửa, chỉnh trang lại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế - nơi có 149 liệt sĩ trong các thời kỳ kháng chiến đang an nghỉ, trong đó, có liệt sĩ, nhà báo, nhà thơ Hoàng Lộc.

Nhân dịp này, đại diện Thường trực Hội Nhà báo tỉnh đã đến thăm, tặng quà thân nhân Nhà báo, liệt sỹ Nguyễn Văn Nhạc - phóng viên Báo Sự thật (nay là Báo Nhân dân) hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; thăm và tặng quà hai Nhà báo, thương binh Vũ Quang Đồng và Nguyễn Nam Trang.

Thông qua hoạt động thiết thực này, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần lan tỏa hơn nữa đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Sau đây một số hình ảnh tại hoạt động:

 

 

               Các đại biểu dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế

 

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Ủy viên TW Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập báo Vĩnh Phúc

 trao số tiền ủng hộ cho đại diện chính quyền xã Đồng Quế.


Hương Xuân

Vũ Hương Xuân