CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Thông báo Liên hoạn ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 17 năm 2017 tại tỉnh Bắc Giang

(Ngày đăng: 18/07/2017, số lượt xem: 2904)

  

THÔNG BÁO

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC 

  Lần thứ 17 năm 2017 tại tỉnh Bắc Giang

          - Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          - Thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học - Nghệ thuật trong thời kỳ mới.

          - Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.

          Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang tổ chức  “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 17 năm 2017” tại Bắc Giang.

          Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 15 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

I. ĐỀ TÀI: “Thiên nhiên - Con người khu vực Miền núi phía Bắc”.

          Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những di sản, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc  truyền thống văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại.

II. THỂ LỆ:

          1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực miền Núi phía Bắc.

          2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

          3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực miền Núi phía Bắc. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

          4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

          5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến giải thưởng. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm liên hoan.

          Sau khi chọn ảnh online vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách tác giả, tác phẩm được chọn trên trang web của Liên hoan, đồng thời thông báo tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật Bắc Giang theo quy định (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

          6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

          7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

III.TỔ CHỨC

          - Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 17 năm 2017”

          - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm ảnh online. Trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

          - Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử Trưởng, Phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…

          - Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

          - Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

          Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và ra quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN:

1- Hình thức gửi ảnh:

          - Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn.

          - Hạn gửi file ảnh: từ ngày 10/4 đến hết 05/9/2017

          * Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

2- Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

          - Chọn ảnh triển lãm: từ ngày 07/9/2017

- Công bố ảnh được triển lãm: 15/9/2017

          - Chấm giải từ 15/9 đến 20/9/2017

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm online độc lập trên trang web của liên hoan, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng.

          Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 30x45cm  gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc triển lãm, theo địa chỉ:

Hội Văn học Nghệ thuật Bắc Giang

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà B, trụ sở Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, khu Quảng trường 3/2, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại liên hệ: CQ: 0204. 3854480. Đ/c Hoàng Thị Hồng Hà (phó Văn phòng Hội) 0983211875, đ/c Minh Nguyệt (CB văn thư Hội) 01688941015.

Hạn chót nhận ảnh để triển lãm: ngày 25/9/2017

- Trao giải và khai mạc triển lãm: Dự kiến ngày 7/10/2017, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang.

VI. GIẢI THƯỞNG:

+ 02 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng.

+ 04 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng.

+ 06 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ 08 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

+ 03 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

          * Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

          Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 17 năm 2017 tại Bắc Giang thành công tốt đẹp.

Vũ Hương Xuân