CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trao giải Cuộc thi sáng tác với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(Ngày đăng: 18/05/2018, số lượt xem: 316)

     Chiều 17/5/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt I (2016 - 2018). Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).
     Dự buổi trao giải có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số huyện, thành thị trong tỉnh...
     Từ năm 2016 đến năm 2018, Hội đồng giải thưởng cuộc thi đã nhận được trên 500 tác phẩm, công trình của hơn 150 tập thể, cá nhân sáng tác, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thuộc các loại hình báo chí, xuất bản phẩm, văn học nghệ thuật.
     Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn 132 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 36 tác phẩm thuộc loại hình văn học nghệ thuật; 26 tác phẩm báo in, 19 tác phẩm báo điện tử; 21 tác phẩm ảnh báo chí, 11 tác phẩm báo phát thanh và 19 tác phẩm báo hình.
     Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm dự thi đợt này có chất lượng tốt, bám sát chủ đề, nhiều đổi mới và sáng tạo trong cách thể hiện. Nhiều tác phẩm phản ánh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, địa phương khác nhau, với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Một số tác phẩm có sự đầu tư công phu; hình thức, nội dung phong phú, cách thể hiện sáng tạo. Thông qua các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, tác động tích cực đến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.
     Hội đồng giải thưởng đã chọn 41 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 01 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 21 giải Khuyến khích. Hội Văn học Nghệ thuật có tổng số 36 tác phẩm tham dự, trong đó: thể loại thơ có 7 tác phẩm, báo in có 7 tác phẩm, nghiên cứu văn học 3 tác phẩm, âm nhạc - sân khấu 4 tác phẩm, nhiếp ảnh 4 tác phẩm, mỹ thuật 6 tác phẩm; kết quả có 12 tác giả là cán bộ, hội viên đạt giải, trong đó có 03 giải B, 04 giải C và 05 giải Khuyến khích.
     Phóng viên Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh tại lễ trao giải.
 
Đồng chí Bùi Huy Vĩnh - UV.BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A cho tác giả đạt giải
 
Ban tổ chức trao giải B cho các tác giả đạt giải
 
Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả đạt giải
 
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà
Các tin khác