CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 24: Mỹ thuật Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái thành công

(Ngày đăng: 20/08/2019, số lượt xem: 720)

           Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9, Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 24, năm 2019 đã được tổ chức tại Hà Giang. Triển lãm hội tụ 173 tác phẩm của 168 tác giả của 15 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

           Vĩnh Phúc có 16 tác phẩm của 16 hội viên được treo, số lượng nhiều nhất so với các tỉnh trong khu vực. Trong tổng số 10 giải thưởng (không có giải A, 2 giải B, 1 giải C, 7 giải Khuyến khích) được trao tặng tại Triển lãm, Vĩnh Phúc đoạt 2 giải: Tác phẩm "Tự vệ 4" (sắt hàn) của họa sĩ Thái Nhật Minh - giải B, tác phẩm “Xuống chợ” (gỗ) của họa sĩ Nguyễn Lưu - giải Khuyến khích.

          Cũng tại Triển lãm lần này, tác phẩm "Thành phố mang tên làng của mẹ" của họa sĩ  Lê Thành Chung, tác phẩm “Ngóng đợi mẹ về” của họa sĩ Đào Thanh được giới thiệu dự giải Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và có 2 tác phẩm được xét hỗ trợ sáng tác của Hội Mỹ thuật Việt Nam của họa sĩ Triệu Ngọc Thạch và Nguyễn Xuân Đệm.

 

Đoàn Vĩnh Phúc tại triển lãm

P.V

Vũ Hương Xuân