TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017

(Ngày đăng: 22/11/2017, số lượt xem: 300)

          Chiều ngày 21/11/2017, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) đã tổ chức khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017. Đây là một hoạt động nghiệp vụ, định kỳ ba năm tổ chức một lần dành cho các họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ tuổi từ 18 đến 35 nhằm khuyến khích sự sáng tạo của người trẻ. Qua đó, tìm kiếm, phát hiện những tài năng sáng tác mới cho nền mỹ thuật Việt Nam; đồng thời góp phần mang nghệ thuật đương đại đến với công chúng trong nước và đưa mỹ thuật đương đại Việt Nam từng bước hội nhập với thế giới.

 

NSND, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên trao giải Nhì cho các tác phẩm, tác giả đoạt giải

Có 379 tác phẩm hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, sắp đặt, video art, trình diễn, body art… đã gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 95 tác phẩm của 80 tác giả đưa vào trưng bày tại Triển lãm. Trong đó, có 4 tác phẩm đoạt giải Nhì (không có giải Nhất), 6 tác phẩm được trao giải Ba và 8 tác phẩm nhận giải Khuyến khích.

Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Phúc có hai hội viên: Khổng Đỗ Duy và Nguyễn Duy Mạnh gửi tác phẩm tham dự Triển lãm lần này. Tác phẩm Đêm” (Điêu khắc sợi) của Nguyễn Duy Mạnh đã đoạt giải Nhì.

Tác phẩm “Đêm (Điêu khắc sợi) của Nguyên Duy Mạnh, Hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc

 

Tin: PV, ảnh: Nguồn Internet

Vũ Hương Xuân
Các tin khác