Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI, năm 2017

(Ngày đăng: 06/10/2017, số lượt xem: 853)

      Chiều ngày 6/10/2017, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao giải Báo chí tỉnh lần thứ VI, năm 2017

 

 

Các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;

Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,

đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao giải A cho các tác giả

 

Tới dự có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí Hội Nhà báo Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành phố Vĩnh Yên cùng toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh và các tác giả đoạt giải.

Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm hằng năm, là giải thưởng thường niên của Hội Nhà báo và các cơ quan phối hợp nhằm động viên, cổ vũ phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao viết về Vĩnh Phúc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Năm 2017, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã nhận được 120 tác phẩm báo chí dự thi, bao gồm 61 tác phẩm báo in (49 tác phẩm báo viết và 12 ảnh báo chí); 10 tác phẩm loại hình báo điện tử, 14 tác phẩm phát thanh và 27 tác phẩm truyền hình của các tác giả, nhóm tác giả đến từ gần 20 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm dự thi đã nỗ lực bám sát hiện thực cuộc sống, có nhiều tìm tòi, phát hiện, đổi mới trong nội dung và hình thức thể hiện; chất lượng được nâng lên, phản ánh khá toàn diện thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong hai năm 2016, 2017; đề cập các lĩnh vực đời sống còn nhiều bất cập, gây bức xúc trong nhân dân như nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu ra cho nông sản Việt, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… tạo hiệu ứng xã hội, hiệu quả tuyên truyền cao, đồng thời đã đề xuất được với nhà quản lý, nhà lãnh đạo, cơ quan chức năng những giải pháp cụ thể góp phần điều hành, giải quyết thấu đáo các vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Đặc biệt, trong giải báo chí Vĩnh Phúc 2017, loại hình ảnh báo chí có số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi vượt trội, với nhiều tác phẩm tốt, có ý nghĩa nhân văn, có hiệu quả tuyên truyền cao.

Bên cạnh những kết quả nổi bật, các tác phẩm dự thi năm nay vẫn còn những hạn chế như số tác phẩm dự thi chưa xứng với tiềm năng lực lượng những người làm báo Vĩnh Phúc; chất lượng có nâng lên nhưng chưa thật sự bứt phá; đề tài chưa thật phong phú; thiếu các bài bình luận, chuyên luận về các vấn đề, sự kiện dư luận quan tâm. Ít có tác phẩm viết về đề tài xây dựng Đảng, an ninh, quốc phòng…

Hội đồng giải đã lựa chọn, thống nhất trao giải cho 27 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, có 4 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 11 giải Khuyến khích.

Tại Giải Báo chí Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2017, Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc có 12 tác phẩm gửi tham dự. Trong đó, tác phẩm “Làng – phố quê đồi” của tác giả Đỗ Hà, đoạt giải Khuyến khích loại hình báo in.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm đoạt giải; đồng thời bày tỏ mong muốn, những người làm báo Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn, tích cực rèn luyện, học hỏi để sáng tạo được nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp, bền vững.

Tại lễ trao giải, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động cuộc thi giải báo chí tỉnh lần thứ VII năm 2018.

Tin, ảnh: PV

Vũ Hương Xuân
Các tin khác