CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đại hội Chi hội Lý luận phê bình - Văn nghệ dân gian, Hội VHNT Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 - 2024

(Ngày đăng: 19/07/2019, số lượt xem: 623)

     Sáng 19/7/2019, Chi hội Lý luận phê bình - Văn nghệ dân gian (LLPB-VNDG), Hội VHNT Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Chi hội. Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện hướng tới Đại hội Hội VHNT Vĩnh Phúc khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
     Báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2014 - 2019 trình Đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Hội VHNT Vĩnh Phúc, Chi hội LLPB-VNDG đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi. Các tác phẩm đều mang hơi thở đời sống hiện tại, theo định hướng của Đảng, Nhà nước, tích cực phản ánh các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.
     Với những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ, tập thể chi hội đã 2 lần được Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng Bằng khen, 2 lần được Hội VHNT tỉnh tặng giấy khen; nhiều cá nhân được Hội VHNT tỉnh khen thưởng.
     Phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn; nhiệm kỳ 2019 - 2024, chi hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sưu tầm nguồn VNDG trên những lĩnh vực mình hiểu biết và đi sâu nghiên cứu những tác phẩm VHNT để giới thiệu, phê bình trên tạp chí Trung ương và địa phương; tăng cường đi thực tế, nâng cao chất lượng tác phẩm, xuất bản các công trình nghiên cứu, giới thiệu, xuất bản, quảng bá tác phẩm về VNDG - LLPB trong khu vực và cả nước.
     Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 3 thành viên. Nhà nghiên cứu VNDG Đỗ Thị Cúc được bầu làm Chi hội trưởng. Nhà LLPB Nguyễn Thị Thanh Vĩnh và nhà nghiên cứu VNDG Lâm Quang Hùng được bầu làm Chi hội phó Chi hội.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng
Ban Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024
 
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà