CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hội VHNT Vĩnh Phúc: Trại sáng tác chuyên sâu lần thứ hai thành công tốt đẹp

(Ngày đăng: 01/06/2018, số lượt xem: 329)

    Sáng ngày 1/6/2018, tại Nhà sáng tác Đại Lải, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Vĩnh Phúc đã tổ chức bế mạc trại sáng tác chuyên sâu năm 2018.
    Với thành công của trại sáng tác chuyên sâu thứ hai này (sau trại sáng tác chuyên sâu chuyên ngành Nhiếp ảnh năm 2017 tại Đà Nẵng), Hội VHNT Vĩnh Phúc là đơn vị đầu tiên thuộc khối các Hội VHNT địa phương trong cả nước đã bước đầu thí điểm và tổ chức thành công trại sáng tác chuyên sâu, thu về những kết quả rất đáng mừng.
 
Lãnh đạo Hội VHNT Vĩnh Phúc và một số chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với các hội viên dự trại sáng tác chuyên sâu 2018
 
    Sau một tháng dự trại, ba tác giả - hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc thuộc chuyên ngành Văn học đã sáng tác thêm nhiều tác phẩm mới; đồng thời chỉnh sửa, hoàn thiện ba tập bản thảo, bao gồm “Thèm nắng thèm mưa” (Tập thơ, Hoàng Quang Tự), “Gió đầu sông” (Tập thơ, Bùi Quốc Bình) và “Cát bụi” (Tập truyện ngắn, Phùng Kim Trọng) được các chuyên gia đầu ngành Hội Nhà văn Việt Nam đánh giá cao.
    Thành công của trại sáng tác chuyên sâu lần này là động lực để Hội VHNT Vĩnh Phúc tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức cũng như nâng cao chất lượng các trại sáng tác VHNT, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thưởng thức các giá trị tinh thần tốt đẹp của công chúng trong giai đoạn mới.  
P.V
Nguyễn Thị Thanh Vĩnh
Các tin khác