CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

(Ngày đăng: 15/03/2018, số lượt xem: 153)

     Sáng 15/3/2018, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018). Tới dự có nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc, nhà báo Thanh Vĩnh - Phó Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc và đông đủ hội viên Nhiếp ảnh của tỉnh.
 
Các đại biểu dự buổi gặp mặt
 
     Tại buổi gặp mặt, các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của nghề nhiếp ảnh trên thế giới, tại Việt Nam và ở tỉnh nhà. 65 năm qua, nhiếp ảnh Việt Nam đã có những bước tiến dài rất đáng tự hào, từng bước nâng cao vị thế trên thế giới. Với đội ngũ nghệ sĩ nhiếp ảnh hùng hậu, trên 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh của tỉnh, trong đó có 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; thời gian qua, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Vĩnh Phúc đã không ngừng say mê sáng tạo, đi thực tế sáng tác, tham dự nhiều triển lãm, đoạt nhiều giải thưởng cao trong và ngoài nước, được phong tặng nhiều tước hiệu cao quý, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước đến với bè bạn trong nước và quốc tế.
     Có được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội VHNT tỉnh nhà để các nghệ sỹ nhiếp ảnh hoạt động nghề nghiệp bằng cách mở các trại sáng tác, lớp bồi dưỡng, đi thực tế… Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc ghi nhận những thành tích mà Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua. Khẳng định thế mạnh của Chi hội, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Chi hội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực sáng tạo ra những tác phẩm giá trị, kịp thời phản ánh sự phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước, khẳng định được vị thế của Chi hội Nhiếp ảnh Vĩnh Phúc trong khu vực cũng như trên cả nước.
 
Nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo
 
     Các đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận về hoạt động sáng tác nhiếp ảnh; bàn về phương hướng sáng tác năm 2018 cũng như trong thời gian tới với các nhiệm vụ cụ thể như: tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc, tham dự Liên hoan ảnh toàn quốc, các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế; đặc biệt là cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc năm 2018 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội VHNT Vĩnh Phúc tổ chức.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh
 
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà
Các tin khác