CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Thông báo thể lệ cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình

(Ngày đăng: 10/10/2018, số lượt xem: 299)

 (QBĐT) - Thực hiện Quyết định số 2469/QĐ-UBND ngày 26-7-2018 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình, Ban Tổ chức thông báo Thể lệ cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình gồm các nội dung sau:

 
1. Thời gian tổ chức: Từ tháng 9-2018 đến tháng 6-2019.
 
2. Đối tượng tham gia
 
a) Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 
b) Số lượng bài tham gia: Mỗi tác giả gửi không quá 3 tác phẩm.
 
c) Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng thẩm định, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.
 
3. Quy định về tác phẩm
 
a) Quy định chung về nội dung
 
- Tác phẩm phải thể hiện được sự tôn vinh truyền thống văn hóa, giá trị lịch sử, cách mạng của quê hương Quảng Bình "Hai giỏi"; đồng thời khẳng định những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã đạt được cũng như ý chí, quyết tâm và khát vọng vươn lên của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình trong thời kỳ mới.
 
- Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đối với công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thế hệ cha ông.
 
- Cổ vũ, động viên Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh phát huy truyền thống, tăng cường đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
 
- Tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, kêu gọi đầu tư, quảng bá tiềm năng, lợi thế thiên nhiên và con người của quê hương Quảng Bình.
 
- Ca khúc phải đạt chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật.
 
- Từ ngữ sử dụng phải trong sáng, thuần Việt, dễ hiểu và có tính phổ thông cao, đồng thời phải thể hiện được nét đặc trưng riêng của tỉnh Quảng Bình.
 
b) Là sáng tác mới, chưa từng tham dự cuộc thi nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả. Sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải, trường hợp có tranh chấp về quyền tác giả và được cơ quan có thẩm quyền công bố tác phẩm đạt giải thuộc tác giả khác hoặc có sự đóng góp của đồng tác giả khác, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.
 
c) Các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình được thể hiện bằng bản ký âm, được đánh máy trên khổ giấy A4, dưới tên tác phẩm phải ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì ghi đầy đủ thông tin của các tác giả. Tác giả phải gửi kèm đĩa CD thu âm tác phẩm dự thi do ca sĩ hoặc chính tác giả thể hiện (trên bìa đĩa CD ghi rõ: Tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình).
 
4. Quy định về tài liệu gửi Ban Tổ chức
 
- Các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình (gồm bản ký âm, đĩa CD và Phiếu đăng ký dự thi) được cho vào 1 bì thư được dán kín và gửi về Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình. Ngoài bì thư ghi rõ Bài tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình.
 
- Phiếu đăng ký tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình cần có đầy đủ các nội dung như: Tên tác giả, bút danh, nghệ danh… (nếu có); ngày, tháng, năm sinh; quê quán, hộ khẩu thường trú; số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước; địa chỉ liên hệ; số điện thoại liên lạc; tên tác phẩm, tên tác giả và đồng tác giả. (Đình kèm)
 
5. Cách thức và thời gian gửi bài tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình
 
- Tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình, đường Hùng Vương, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; Điện thoại: 0232 3822875.
 
- Thời gian nhận: Từ tháng 9-2018 đến hết ngày 15-5-2019 (tính theo dấu bưu điện).
 
6. Sử dụng tác phẩm
 
- Ban Tổ chức được sở hữu và sử dụng các tác phẩm được chọn vào vòng bán kết cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình để phục vụ công tác tổ chức cuộc vận động hoặc phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội, tuyên truyền, xuất bản, sử dụng trong các chương trình văn hóa nghệ thuật hoặc sự kiện chính trị của tỉnh dưới mọi hình thức.
 
- Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải mà vi phạm Luật Bản quyền, Ban Tổ chức sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
- Ban Tổ chức không trả lại những tác phẩm đã gửi tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình.
 
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình gửi qua đường bưu điện không đến được với Ban Tổ chức.
 
7. Xét chọn, giải thưởng
 
a. Xét chọn: Việc xét chọn thực hiện qua các vòng.
 
+ Vòng 1: Tất cả các tác phẩm sẽ được gửi đến từng thành viên của Hội đồng thẩm định tác phẩm để chấm và chọn 20 tác phẩm vào vòng bán kết.
 
+ Vòng 2: 20 tác phẩm vào bán kết sẽ được Hội đồng thẩm định tác phẩm và bỏ phiếu kín để chọn 11 tác phẩm vào chung kết.
 
+ Vòng 3: Hội đồng thẩm định tác phẩm sẽ tiếp tục xem xét, chấm điểm 11 tác phẩm vào chung kết để xét thưởng của Thể lệ đã công bố.
 
b. Cơ cấu giải thưởng như sau:
 
- 01 giải nhất, trị giá: 50.000.000đ
- 02 giải nhì, trị giá mỗi giải: 30.000.000đ
- 03 giải ba, trị giá mỗi giải: 20.000.000đ
- 05 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải: 10.000.000đ
- 09 tác phẩm còn lại được tuyển chọn vào vòng bán kết sẽ được nhận 3.000.000đ/tác phẩm.
 
Lưu ý: Đối với các tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả phần nhạc được nhận 70% tiền thưởng. 30% tiền thưởng còn lại thuộc tác giả phần lời.
 
Trưởng ban tổ chức
Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Trần Tiến Dũng
Vũ Hương Xuân
Các tin khác