CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm
NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XIV, 2016 TẠI TỈNH VĨNH PHÚC
Nội dung thông báo:

 

Sáng 20/2/2016, (tức ngày 13 tháng Giêng năm Bính Thân) Hội VHNT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường THPT Bến Tre tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV, xuân Bính Thân 2016 tại Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (1930 - 2016), 30 năm đất nước đổi mới (1986 - 2016); đồng thời, hướng tới 20 năm ngày tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1997 - 2017), 55 năm ngày thành lập trường THPT Bến Tre và các ngày lễ truyền thống lớn khác của dân tộc.

          Tới dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Vĩnh Phúc có Nhà thơ Hữu Thỉnh – Bí thư Đảng, Đoàn, Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đồng chí Bùi Huy Vĩnh – UV. BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị trong tỉnh; một số các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; nhiều nhà thơ, nhà văn lớn của Trung ương – là những người bạn, người con của quê hương Vĩnh Phúc cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Bến Tre; cán bộ, hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc và đông đảo người yêu thơ trong và ngoài tỉnh.

          Là ngày hội tôn vinh những giá trị của nghệ thuật thơ ca Việt Nam, ngày thơ Việt Nam tại Vĩnh Phúc năm 2016 với chủ đề Đón Xuân, Mừng Đảng đã mang đến cho công chúng nhiều hoạt động sinh động, phong phú, giàu ý nghĩa, nhằm tôn vinh các sáng tác của nhiều tác giả, hội viên, nhà thơ Vĩnh Phúc. Cũng trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV xuân Bính Thân 2016 tại Vĩnh Phúc, là một số hoạt động nghệ thuật, như thi chụp “Bức ảnh đẹp trong ngày thơ lần thứ XIV, xuân Bính Thân 2016”, “Thi chọn câu thơ hay về Đảng và mùa xuân đất nước”, Triển lãm 60 bức ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tiếng làng”, hoạt động “Trình diễn thư pháp, cho chữ ngày xuân” và “Ký hoạ chân dung”... do các hội viên, cộng tác viên Hội VHNT Vĩnh Phúc thực hiện... đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công chúng.

Những hoạt động trong ngày thơ đã tập trung làm toát lên vai trò, vị thế của văn học nghệ thuật nói chung, thơ ca nói riêng đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, vừa phục vụ kịp thời yêu cầu của nhiệm vụ chính trị, và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá, văn nghệ ngày càng cao của công chúng, góp phần xây dựng, thanh lọc tâm hồn và đạo đức, phát triển nhân cách con người, đặc biệt là với thế hệ trẻ một cách toàn diện.

Theo đó, các tác phẩm thơ trình diễn, giao lưu tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Vĩnh Phúc đã tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, công cuộc đổi mới; bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước, gắn với hơn 40 năm phát triển và trưởng thành của Hội Văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc (1975 - 2016). 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bùi Huy Vĩnh – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu khẳng định truyền thống yêu thơ ca của dân tộc Việt Nam; vai trò, vị trí quan trọng của thơ ca trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cũng như trong cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hơn 40 năm qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã không ngừng phát triển về mọi mặt; tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, cổ vũ, động viên, tạo điều kiện để các nhà thơ sáng tạo tác phẩm; trong đó, có nhiều tác phẩm mới giàu tính nhân văn, giúp bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách con người, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn: thời gian tới, các văn nghệ sĩ tỉnh nhà sẽ tiếp tục sáng tạo những tác phẩm mới có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phục vụ yêu cầu cách mạng, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần nhân dân trong thời kỳ mới. 

          Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Vĩnh Phúc được khép lại bằng nghi lễ thả thơ truyền thống với 55 câu thơ chứa đựng tình yêu, lòng tự hào của văn nghệ sĩ Vĩnh Phúc kính dâng đất nước, nhân dân, dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu; hướng tới 20 năm ngày tái lập tỉnh, 55 năm thành lập trường THPT Bến Tre.

          Phóng viên Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc trân trọng giới thiệu tới quý độc giả một số hình ảnh trong ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV, Nguyên tiêu năm Bính Thân 2016 tại Vĩnh Phúc.

Các đại biểu làm lễ dâng hương, xin lửa tại Nhà Tưởng niệm Bác Hồ
 
 
Nhà báo Thanh Vĩnh - Phó Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc trao ngọn lửa truyền thống
cho nhà giáo Nguyễn Thanh Hiên - Hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre
 
 
Đồng chí Bùi Huy Vĩnh - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai hội